HOME BEEF CHICKEN PORK SEAFOOD VEGETABLE MERIENDA PASTA EXOTIC PROMOTE YOUR PAGE
I Love Lutong Pinoy is a website of collective list of Filipino recipes and cooking that are easy to do and served. Tara kainan na!

PAKSIW NA LECHONG KAWALI

http://luckymom2009.files.wordpress.com/2011/12/img_4776.jpg


Mga Sangkap:
1.5 kilos Pork Liempo (yung manipis lang ang taba)
1 bottle Mang Tomas Sarsa ng Lechon

3 pcs. Dried Laurel Leaves
1/2 cup Brown Sugar
1/2 cup Soy Sauce
1/2 cup Vinegar
1 head Minced Garlic
1 large Onion sliced
Salt and pepper

Paraan ng pagluluto:

1. Hiwaan ang balat na parte ng liempo. Mga 1/2 inch ang pagitan.
2. Paghaluin ang asi at paminta at saka ikiskis sa paligid at pagitan ng hiwa ng liempo. Hayaan ng mga ilang minuto.
3. Lutuin ang leimpo sa turbo broiler sa init na 250 to 300 degrees hanggang sa pumula at mag-pop ang balat ng liempo.
4. Hanguin muna at palamigin ang nilutong liempo.
5. Kung malamig na, hiwain ito ng pa-cubes sa nais na laki. Ilagay muna sa isang lalagyan.
6. Sa isang kaserola, igisa ang bawang at sibuyas.
7. Ilagay na ang hiniwang liempo at dahon ng laurel. Timplahan ng rin ng asin at paminta.
8. Maaari na ding ilagay ang suka, toyo, brown sugar at mang tomas sarsa ng lechon. Maaring lagyan ng tubig kung kinakailangan.
9. Hayaang kumulo hanggang sa lumambot na ang dating malutong na balat ng liempo.
10. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.

Ihain habang mainit pa. Pero mas masarap ito kung kinabukasan na kakainin.
















Close

I-Like mo ako para
makareceive ka ng masasarap
na lutuin